Hướng dẫn chơi Poker Texas CMD368 cơ bản nhất

Hướng dẫn chơi Poker – Poker Texas dễ hiểu và dễ tham gia nhất sẽ được CMD368 tổng hợp gửi đến mọi người. Bài viết hướng dẫn cơ bản này sẽ giúp những anh em mới lần đầu tiếp xúc có thể thoải mái tham gia chơi hơn. Anh em chỉ cần đọc thật kỹ để tham gia và thêm vào đó chút may mắn là đã có thể kiếm lời dễ dàng từ Poker Texas tại nhà cái CMD368.

hướng dẫn chơi poker texas cmd368

Bài Poker Texas là gì?

Poker Texas là trò chơi bắt nguồn từ Châu Âu và còn được gọi với tên ở Việt Nam là Xì Tố hay Xì Phé.

poker texas là gì

Poker Texas được rất nhiều tín đồ cờ bạc ưa chuộng vì cách chơi đơn giản và thời gian ván bài rất ngắn. Hiện nay, Poker Texas rất thịnh hành trên ứng dụng và các trang web chơi bài online.

Hướng dẫn chơi Poker Texas

Dưới đây là hướng dẫn chơi chi tiết của bộ môn Poker Texas được chúng tôi giới thiệu đến anh em. Khi tham gia chơi tại CMD368 chỉ cần hiểu được bài viết này là anh em đã tự tin hơn rất nhiều.

1. Tổng quan cách chơi bài poker

Cách chơi Poker Texas là mỗi người chơi sẽ được chia 2 lá bài ẩn. Sau đó 3 lá bài chung sẽ được chia ở vòng Flop. Vòng Turn và vòng River mỗi vòng sẽ được chia 1 là bài chung. Có tất cả 5 lá bài chung được chia. Ở vòng Showdown ( vòng cuối cùng ) người chơi sẽ sử dụng 1 hoặc cả 2 lá bài ẩn tính toán để sắp xếp được bộ bài mạnh nhất.

Hướng dẫn chơi poker texas qua các vòng

Vòng Preflop : Hai người chơi post blind (đặt tiền mù) trước khi bài được chia. Một người chơi sẽ góp khoản tiền gọi là small blind. Người chơi tiếp theo sẽ góp một khoản tiền gấp đôi người đầu gọi là big blind. Việc góp tiền này để phân định cục dealer, cục dealer sẽ di chuyển theo chiều kim đồng hồ sau mỗi vòng và 2 người chơi ngồi bên trái cục dealer sẽ phải góp tiền small blind và big blind.

Sau khi góp tiền, mỗi người chơi sẽ được chia 2 lá bài ẩn. Trong luật chơi Poker Texas là chia là đầu tiên từ Small Blind đến Big Blind theo chiều kim đồng hồ.

hướng dẫn chơi chi tiết qua từng vòng

Vòng Flop : Khi vòng đầu tiên kết thúc, dealer sẽ chia 3 lá bài ngửa (bài chung) người chơi muốn tiếp tục ván bài sẽ phải góp thêm tiền vào pot.

Vòng Turn : Lá bài chung thứ 4 sẽ được mở, người chơi cần tính toán kết hợp 2 lá bài ẩn và 4 lá bài chung để được bộ 5 lá mạnh nhất.

Vòng River : Ở vòng này lá bài chung cuối cùng sẽ được chia. Bạn cần sắp xếp 2, 1 hoặc 0 lá bài ẩn với 5 lá bài chung thành 5 lá mạnh nhất.

Vòng Showdown : Mọi người chơi lần lượt mở 2 lá bài mà họ đang giữ để tìm ra người chiến thắng.

Cách so bài trong luật chơi Poker

Sức mạnh các bộ bài trong Poker Texas sẽ được xắp xếp theo thứ tự dưới đây. Sức mạnh của các bộ bài sẽ giảm dần từ trên xuống dưới nhé anh em.

xếp hạng các bộ bài

1. Royal Flush – Sảnh Rồng (Sảnh Hoàng Kim): Sảnh Rồng còn được gọi là Sảnh Hoàng Gia, gồm 10 J Q K A đồng chất là bộ bài lớn nhất.

2. Straight Flush – Thùng Phá Sảnh: Thùng phá sảnh hay Straight Flush là bộ mạnh thứ nhì gồm 5 lá đồng chất theo thứ tự. Lá A có thể tính là lá số 1 hoặc lá số 14.

3. Four of a kind – Tứ Quý: Là bộ bài gồm 4 lá giống nhau.

4. Fullhouse – Cù lũ: Là bộ bài gồm 3 lá giống nhau và một đôi. Nếu nhiều người chơi đều có Cù lũ, thì so sánh bộ 3 của họ trước. Trường hợp bộ 3 của họ bằng nhau thì so sánh đôi để tìm người có bộ bài mạnh hơn.

5. Flush – Thùng: Là bộ bài gồm 5 lá cùng màu. Nếu nhiều người chơi đều có thùng thì bộ bài người chơi nào có lá bài lớn nhất trong bộ thùng sẽ là người chiến thắng.

6. Straight – Sảnh: Sảnh hay còn gọi là Straight, là bộ bài gồm 5 lá có giá trị gần nhau tạo thành một dây.

7. Three of a kind – Sám cô: Tên gọi khác còn gọi là set hay trip. (Set và trip khác nhau). Người chơi có 3 lá bài giống nhau thì gọi là sám cô.

8. Two pair – Thú: Thú, hay còn gọi là Two pair, là bộ bài gồm 2 đôi lá bài khác nhau. 

9. Pair – Đôi: Là bộ bài gồm 2 lá giống nhau. Khi cầm một đôi, bạn nên lưu ý 3 lá bài còn lại. 3 lá bài cuối càng mạnh thì cơ hội thắng càng lớn.

10. High Card – Mậu thầu: Bộ bài gồm 5 lá không liên quan gì đến nhau cả. Mậu thầu là bộ bài yếu nhất trong poker. Tuy vậy khi có kinh nghiệm chơi thì với những bài như này bạn vẫn có thể thắng nhờ bluff.

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn chơi Poker Texas được CMD368 tổng hợp . Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn, tham gia chơi Poker Texas và chiến thắng cùng những bạn chơi tại bàn đấu của CMD368.

Bài viết trên mới chỉ là hướng dẫn chơi cơ bản bộ môn bài huyền thoại này. Còn những kỹ năng, chiến thuật cũng như mẹo và kinh nghiệm chơi Poker Texas sẽ được CMD368 gửi đến mọi người trong bài viết sắp tới. Rất mong mọi người đón đọc để có thể tích lũy thêm kinh nghiệm và chiến lược chơi tốt Poker Texas nhé.